“สาวสวยโพสต์ซึ้ง” ทำกุญแจรถตก ท่อระบายน้ำ “หนุ่ม”ขายสายไหม ตัดสินใจเข้าช่วย ดำลงน้ำครำ หยิบขึ้นมา

15 พฤษภาคม 2019 | ข่าวเด่น

คนดีมีน้ำใจแบบนี้แหละที่สังคมต้องการ นับได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ ให้กับคนที่พบเจอและผู้โพสต์เป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค  ชื่อ Tongsa Tong ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้โพสต์ เขาได้ทำกุญแจรถตกลงไปในช่องท่อระบายน้ำ ในห้างโลตัล แห่งหนึ่ง เมืองราชบุรี ช่วงนั้นมีฝนตก ทำให้ระดับน้ำขึ้นสูงมาก แต่ในความโชคร้าย ก็มีความโชคดี เพราะน้องผู้ชาย ขายสายไหม  เข้ามาช่วย ดำลงน้ำครำ จนได้กุญแจกลับคืน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีแฝงอยู่​ ขอบคุณน้องฮีโร่คนนี้ของแม่ต๋องที่ปรี่เดินเข้ามาช่วยอย่างรวดเร็วโดยไม่รีรออะไรเลย​ แม่ต๋องทำกุญแจรถยนต์หล่นท่อระบายน้ำซึ่งมีน้ำครำอยู่เต็ม​ ท่อลึกประมาณหน้าอก​ ฝนก็ตก​ ด้วยความรีบกลัวลูกเปียกฝนก็เอามือล้วงกุญแจออกจากกางเกงขาสั้น​เพื่อจะนับเปิดประตูให้ลูก

อีกมือหนึ่งก็เข็ญรถที่ซื้อของมาเต็ม​ ล้อรถกระแทกตะแกรงฝาท่อพร้อมๆกับกุญแจรถหล่นไปในน้ำดังบุ๋ง​ ขอบคุณพี่ผู้ชายร้านลอตเตอรี่​ ขอบคุณพี่ผู้ชายอีก 3-4 คน ที่เข้ามาช่วยวิเคราะห์คาดคะเนทิศทางที่กุญแจหล่น​ และช่วยกันหากุญแจและให้กำลังใจ ขอบคุณน้องผู้หญิงประชาสัมพันธ์​ห้างเทสโก้โลตัส ​ราชบุรี ที่ประสานงานให้​ ขอบคุณจากใจจริงทุกท่านค่ะ ปล.น้องคนที่ลงไปงมหากุญแจให้ขายสายไหมอยู่หน้าห้างโลตัสนะคะ​ ลืมถามชื่อน้อง​ ว่างๆพี่จะไปอุดหนุนนะคะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มาและขอบคุณ Tongsa Tong

Loading...