เฮี้ยนไม่เลิก “ผีเรือล่ม”โผล่บอกเลขงวดที่ 3 หลังให้โชค 2 งวดติด ต่างชาติยังบินตรงมาจากฟินแลนด์

11 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี นายวิหาร การ์ลันอายุ 32 ปี ชาวบ้านขยอง ม.5 ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ออกมาเปิดเผยว่า วิญญาณผีสาวมาเข้าฝัน ให้ลงไปช่วยกู้เรือ กลางเขื่อนขยอง ซึ่งได้มีการขุดพบจริง ๆ ตรงตามความฝัน เรือลำดังกล่าว มีขนาด 8 ศอก ทำจากไม้ยางนา สภาพ หัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม เจ้าของเรือ และคนแก่ต่างยืนยันว่า เป็นเรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เรือล่มคนตายไป 5 ศพ กลางเขื่อนขยองแห่งนี้ พอก็เอามาเก็บรักษาไว้ที่บ้านของนายวิหารฯ วิญญาณกลับเฮี้ยนหนัง คนข้างบ้าน และชาวบ้านหลายคน ที่ไม่รู้ว่ามีเรือโบราณมาจอด เมื่อคืนต่างฝันเหมือนกันว่า มีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่ง อยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา 6 ตัว ตรง และหลังจากนั้น ผีเรือล่ม เฮี้ยนไม่เลิก โผ่ลมาให้โชค 2 งวดติดต่อกัน ถูกกันทั้งประเทศ แม้ชาวชาวต่างชาติ อย่างมิสเตอร์ โมรี พารซาเน็น ยังให้ความสนใจบินมาจากฟินแลนด์

หลังจากเดินทางมาที่วัดเทพไชยมงคล บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นกับตา ทำให้ผู้นำชุมชนและชาวบ้านขยอง ต่างพากันกังวลใจ เนื่องจากว่า ช่วงนี้ มีคนแห่มาดูซากเรือล่มมากมาย มาจากหลาย ๆ พื้นที่ บางคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อมาขอเลขเด็ด แต่ก็จะมีคนหลาย ๆ กลุ่มที่เข้ามา อ้างเป็นคนทรงเจ้า มาเกือบทุกวัน มากหน้าหลายตาจากสารทิศ มาเข้าทรงต่อหน้าหลวงพ่อ เป็นพญานาคบ้าง ทำท่างทางให้ชาวบ้านสนใจ ว่า ผีเข้า และเรี่ยไรให้คนใส่บาตร และขณะนั้นมีผู้บริจาคแบงค์พันมาด้วยแต่เงินหายไปอย่างไร้ร่องรอย จึงสอบถามหลวงพ่อลานว่า เห็นคนเอาไปหรือไม่ และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ต่างพากันบอกว่า ช่วงที่ร่างทรงทำท่าพญานาคลงทุกคนจ้องอยู่ที่เข้าทรง ทุกคนไม่ได้สังเกตุ หลวงพ่อลานไม่ติดใจอะไร กลัวแต่จะมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาหลอกลวงชาวบ้าน และผู้ที่ต้องการมาแสวงโชคจากผีเรือล่ม อาจก่อความเสียหายให้กับทางวัดเทพไชยมงคลได้

ทั้งนี้ นายเงิน เอกลาภ ผู้ใหญ่บ้านขยอง จึงได้เรียกประชุม คณะกรรมการวัด พร้อมออกประกาศว่า ห้ามไม่ให้ผู้ใดมากระทำการใด ๆ โดยเฉพาะการทำพิธีกรรมคนทรงเจ้า ภายในวัดแห่งนี้ และขณะนี้ยังมีกลุ่มคนแปลกหน้ามา จาก จังหวัดศรีสะเกษ มาโดยรถตู้ ทะเบียนอุบล และรถสปอต์ไรเดอร (คนทรงเจ้า) มาขอเข้าทรง ตั้งแต่กลางวัน มีการจัดเตรียมพิธี และเรี่ยไรเงิน ผู้ที่มาดูซากเรือล่ม

ขอค่าครู ตามกำลังศรัทธา พอถึงเวลา นายเงิน เอกลาภ ผู้ใหญ่บ้านขยอง ได้มาบอกกล่าวว่า ไม่อนุญาติให้ทำพิธีเข้าทรง แต่สามารถเข้ามาดูซากเรือล่มได้ ทางคนทรงเจ้าและลูกศิษย์ จึงได้ออกจากวัดเทพไชยมงคล ไปเข้าไปเข้าทรงที่ เขื่อนห้วยขนาดมอญ แทน โดยมีผู้คนจำนวนมากมาย ที่เป็นลูกศิษย์ และ ชาวบ้านขยอง ต่างให้ความสนใจ และพากันตามไปดู

ทั้งนี้สายรายงานว่า มีลูกศิษย์หลายคนของร่างทรง พยายามกันท่า และสั่งไม่ให้ถ่ายภาพ อ้างว่า คนทรงเจ้า ศักดิ์สิทธิมาก ถ้าถ่ายไปจอภาพจะแตกหากกลับบ้านไปจะพบแต่ความโชคร้าย ได้ถ่ายพิธี อยู่ห่าง ๆ ภาพมองไม่ชัดเนื่องจากในป่า มืดไม่มีไฟฟ้ามีแต่แสงเทียนสลัว ๆ หลังจากมีการเข้าทรง อ้างว่า เป็นนางสาริกา ผมยาวท้อง 68 เดือน 11 วันและมีสามี น้ำเสียงหลังจากผีเข้าก็เปลี่ยนไปจากเสียงผู้ชายก็กลายเป็นเสียงเล็ก ๆ แหลม ๆ จับไม่ได้ใจความ และยังยืนขึ้น ท้าผู้สื่อข่าว แน่จริงให้ถ่ายภาพ แต่ขณะนั้นแบทหมด จึงไม่ได้ถ่ายและไม่ตอบโต้อะไร

คนทรงเจ้าจึงบอกว่าไม่แน่จริงนี่หว่า ตนก็เพียงรู้สึกขำ ๆ ในใจ แต่ไม่ตอบอะไรเพราะ คนมาจากมาหน้าหลายตาไม่รู้ใครเป็นใครบ้าง มืดและอยู่ในป่าจึงกลัวถูกทำร้าย เพราะสังเกตุได้ว่าส่วนใหญ่เป็นลูกศิษย์ ต่างอ้างว่าถูกเลขมา 11 งวด ถูกกันคนละหลายแสนแต่ผู้สื่อข่าวถามไม่ให้ถ่ายและไม่ให้ข้อมูลใด ๆ

และขณะเข้าทรงให้เลขมาเยาะมาก วิธีการให้ไม่ได้ให้ตรง ๆ เป็นการเล่าเรื่อง และให้คนตีเลข และได้เขียนมาให้ดังนี้ เลข 27 ตัวล่าง 68/48/81 เลขท้าย 3 ตัว 582 เลข 2 ตัวท้ายบน 82/52/85 เลขจากผีเรือล่มงวดนี้ได้มาดังนี้ นางสังวาล มีบุญ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขยอง ได้ชี้เลขข้าง ๆ เรือ ว่าเห็น 35 แต่มองไปกลับเห็นเลข 3 ตัว 735 และหลายคนมักจะบอกว่า เห็นเลข 35 ส่วนเลขท้ายเรือเห็นเลข 74 โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

Loading...