คนทะลักคำชะโนดกราบไหว้ “ปู่ศรีสุทโธ” ขอโชคลาภก่อนกลับบ้านหลังสงกรานต์

16 เมษายน 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

 

วันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่วังนาคินทร์คำชะโนด นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ ยังคงแห่มาสักการะเจ้าปู่ศรีสุทโธและเจ้าย่าปทุมมา เนืองแน่นตลอดทั้งวัน เพื่อขอพรในวันปีใหม่ไทย ก่อนเดินทางกลับหลังสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากด จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 15 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ยังคงมีนักท่องเที่ยวและผู้ แสวงบุญ เดินทางมาที่วังนาคินทร์คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง โดยเป็นนักท่องเที่ยวหลังผู้แสวงบุญที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ

Advertisement

Loading...

มาสักการะเจ้าปู่ศรีสุทโธและเจ้ าย่าปทุมมาเนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดยบางคนที่เดินทางมารอตั้งแต่ ก่อนประตูเข้าไปยะงเกาะคำชะฌนดจะเปิดให้เข้า ทำให้บริเวณสะพานพญานาค ที่เป็นทางเดินเข้าไปยังศาลเจ้ าปู่ศรีสุทโธ ภายในเกาะคำชะโนด เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งช่องทางเดิน เป็นทางเดินเข้า 3 แถว และทางเดินออก 1 แถว

ขณะที่บริเวณศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ ที่เข้ามาสักการะจำนวนมาก ทำให้ต้องต่อแถว เพื่อจะนำพานบายศรีสักการะกราบไหว้เจ้าปู่ศรีสุทโธเป็นแถวยาว ส่วนที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ บรรดานักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญต่างพากันตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ลูบศีรษะเพื่อความเป็นศิริ มงคลในวันปีใหม่ไทย

Advertisement

นอกจากนี้ที่บริเวณต้นไทรยักษ์ ที่โค่นล้มเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ยังคงมีบรรดานักเสี่ยงโชคต่างพากันไปลูบแป้งลุ้นโชคลาภ ทำให้ที่แผงขายล็อตเตอร์รี่ ขายดีอย่างมาก โดยมีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุ ญมาลุ้นซื้อล็อตเตอร์รี่หวั งโชคลาภในวันปีใหม่ไทยด้วย และทางวัดศิริสุทโธได้นิมนต์ พระพุทธรูปมาให้ประชาชนได้สรงน้ำ พระบริเวณทางปากเข้าไปในเกาะคำชะโนด ทำให้คำชะโนดกลับมาคึกคักอีกครั้ง………

Advertisement

(ชมคลิป)

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ข่าวสารอุดรธานี แดนดินศักดิ์สิทธิ์ คำชะโนด นาคีLoading...error: